เอาใจนักช้อปเว็บออนไลน์ในเกาหลีใต้ด้วย Samsung Pay !!!

เอาใจนักช้อปเว็บออนไลน์ในเกาหลีใต้ด้วย Samsung Pay !!!
9
May

วันนี้มีโอกาสเห็นข่าวชิ้นหนึ่งจากแดนกิมจิ กับการเปิดตัวบริการใหม่อย่าง Samsung Pay Shopping  ที่อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ของเกาหลีใต้ได้โดยตรงผ่านทางแอปพลิเคชันของ Samsung Pay แล้ว โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนหรือล็อกอินเข้าไปในตัวเว็บของช้อปปิ้งมอลล์นั้นๆ แต่อย่างใด

โดยทางบริษัท Samsung เผยว่า ในการเปิดตัว Samsung Pay Shopping ซึ่งผู้ใช้งานสามารถช้อปได้โดยไม่ต้องล็อกอินนั้นจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการช้อปสินค้าออนไลน์มากขึ้น ซึ่งคุณสมบัติดังกล่าวเกิดขึ้นได้เพราะความร่วมมือของ Samsung กับแบรนด์ห้างสรรพสินค้าออนไลน์ของเกาหลีอย่าง Gmarket, The Hyundai, Wizwid, Samsung Card, Mobile Coupang Mall, Hellolink, และ Picnic นั่นเอง

สถานการณ์นี้อาจจะตรงกันข้ามกับค่าย Apple ที่เปิดตัว Apple Pay ในญี่ปุ่นได้ไม่ค่อยสดใสเท่าที่ควร ขณะที่ Samsung นั้น อาจเป็นเพราะเกาหลีใต้คือบ้านเกิด และเป็นตลาดที่คุ้นเคย จึงสามารถจัดเต็มได้มากกว่า  โดยมีการเพิ่มความสามารถให้ผู้ใช้ Samsung Pay สามารถซื้อสินค้าได้โดยตรงจากแคตาล็อกสินค้าของบริษัท ที่มีสินค้าทั้งแฟชั่น ความงาม ไลฟ์สไตล์ ไปจนถึงยานยนต์กันเลยทีเดียว

นอกจากนั้นยังรวมถึง Samsung Rewards ที่จะนับแต้มเพิ่มให้ไม่ว่าจะเป็นการช้อป เว็บไซต์ ขาย สินค้า ออนไลน์ หรือออฟไลน์ด้วย โดยคิดคะแนนจาก 2 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าของการรูดซื้อมาเก็บเป็นแต้มสะสมด้วย และในอนาคตอันใกล้ Samsung ก็จะเปิดตัว Membership card  เพื่อให้ลูกค้าสามารถนำคะแนนที่ได้รับไปใช้ซื้อสินค้าของพาร์ทเนอร์ที่ร่วมรายการได้อีกต่อหนึ่ง โดยการซื้อนี้รองรับทั้งการขายสินค้าออนไลน์และออฟไลน์นั่นเอง

มากไปกว่านั้น Samsung ยังมีแผนจะเปิดตัว Samsung Pay Mini สำหรับแอนดรอยด์โฟนด้วย

ไม่ว่าจะเป็น Samsung Pay จากเกาหลีใต้หรือ Alipay จากจีน แต่จากสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ อาจกล่าวได้ว่า ยุคแห่ง Cashless Society กำลังเริ่มเกิดขึ้นแล้วในหลาย ๆ ประเทศ ซึ่งนาทีนี้ใครไม่รีบปรับตัวอาจได้ตกขบวนกันบ้างแน่ๆ

ที่มา : http://thumbsup.in.th